Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu: Thông điệp của hoa cẩm tú cầu "Thanks for your understanding"

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu:

(Cẩm) Tú cầu có tên khoa học là Hydrangea Hortensia; Họ: Hydrangeaceae

Tên Anh, Pháp: Hortensia; Tên Latin: Hortensia Opuloides

Hoa cẩm tú cầu có nhiều sắc màu: trắng, xanh, hồng, tím … Cây cho hoa vào mùa xuân - hè.

Chi này có hàng chục loài. Cẩm tú cầu là cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ PH của thổ nhưỡng, nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Cây ưa bóng râm ẩm thấp. Tất cả bộ phận của cây đều có chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

 

Chính vì mang nhiều màu sắc dịu dàng khác nhau, hoa cẩm tú cầu có thể đứng chung với rất nhiều loại hoa khác nên được dùng rất nhiều trong tiệc cưới và trong nhiều trường hợp khác nhau.

- Sự lạnh lùng, vô cảm (Frigidity, Heartlessness, Carelessness)

- Loài hoa này có cánh mỏng manh, các cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm tròn. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Vì vậy bạn hãy gửi những bông hoa cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với bạn hay thay lời xin lỗi chân thành đến ai đó nhé!

 

Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu

Thông điệp của hoa cẩm tú cầu "Thanks for your understanding"

 

- Hoa cầu hôn: Theo một truyền thuyết xưa, một công chúa La Mã đến tuổi lấy chồng, nhà vua liên tục giới thiệu nhiều chàng trai tài giỏi, đẹp trai nhưng công chúa vẫn không ưng ý. Trong một lần đi kinh lý, công chúa chợt ưng ý một người và ném bông hoa cẩm tú cầu trúng người đó để chọn. Từ đó, hoa còn có tên dân gian là hoa cầu hôn.

- Tuy còn nhiều tranh cãi xung quanh ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu, nhưng một số nơi trên thế giới quan niệm rằng hoa cẩm tú cầu là loài hoa dùng để kỉ niệm 4 năm ngày cưới. Có lẽ chỉ vì hoa cẩm tú cầu có 4 cánh?!

 

Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu

Một số nơi trên thế giới quan niệm hoa cẩm tú cầu là loài hoa dùng để kỉ niệm 4 năm ngày cưới

 

Cẩm tú cầu đặc biệt được trồng nhiều tại Sapa, Đà Lạt. Cẩm tú cầu cũng có thể trồng tại nhiều địa phương nơi có mùa xuân mát mẻ. Cẩm tú cầu ra hoa từ cuối xuân đến hè với nhiệt độ từ 15oC - 27 oC. Ở những nơi nhiệt độ thích hợp, cây rất dễ nhân giống. Ở Đà Lạt chỉ cần cắt một cành vừa tuổi, cắm xuống, tưới tắm đầy đủ là sẽ trở thành cây con.

 

Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu ra hoa từ cuối xuân đến hè với nhiệt độ từ 15oC - 27 oC

 

Ýnghĩacủahoa.com muốn giới thiệu đến các bạn về Truyền thuyết của hoa cẩm tú cầu:

Philibert Commerson, một người nghiên cứu thực vật (plant hunter) vào giữa thế kỉ 18, cùng với một trợ lý của mình, người đồng nghiệp trẻ tên là Jean Baret đã cùng vượt qua cuộc hành trình gian khổ với những cơn bệnh rừng nhiệt đới ngặt nghèo. Thế rồi ở Tahiti, Jean Baret đã bị lộ khi “anh” cố tránh né những lời tán tỉnh của một tù trưởng Tahiti. Thực ra Jean là Jeanne, là một phụ nữ.

Khi cuộc thám hiểm kết thúc, Jeanne Baret trở thành người quản gia cho Commerson và ở bên cạnh ông suốt tận đến ngày ông chết. Sau đó, bà tái hôn, vì một lý do nào đó không rõ, bà đổi tên mình thành Hortensia. Một số người cho rằng cái tên Hydrangea Hortensia được đặt theo tên nàng Hortensia huyền thoại này.

ÝNghĩaCủaHoa.com

 

Bạn muốn biết thêm ý nghĩa của các loài hoa khác:

Hoa hồng

Hoa sen

Hoa cẩm chướng

Hoa bồ công anh

Hoa ly

Hoa hướng dương

Hoa tulip

Hoa súng

Hoa cúc

Hoa mai

Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader